Shopping cart ว่าง
 
   
  หน้าแรก > คำถามที่พบบ่อย
 
 

คำถามที่พบบ่อย


Search
       


Q : การกรองระบบ UV คืออะไร ทำงานอย่างไร

A :

สายตาคนไม่สามารถมองเห็นแสงอัลตราไวโอเลต หรือแสงยูวี (UV) แต่แสงนี้อาจทำให้วัสดุสีขาว หรือสีอื่นบางสีมีความจ้าขึ้นได้ คลื่นแสงยูวีมีความยาวตั้งแต่2000-3900 แองสตรอม (Angstrom หรือ Å) ซึ่งอาจแบ่งได้เป็น ช่วงดังนี้คือ

1.ช่วงคลื่นยาว (ตั้งแต่ 3250-3900 Å) แสงช่วงนี้มีอำนาจฆ่าเชื้อโรคต่ำ และสามารถพบได้ในแสงแดด

2.ช่วงคลื่นปานกลาง (ตั้งแต่ 2650-3250 Å) มีอำนาจฆ่าเชื้อโรคได้ ถ้ามีเวลาสัมผัสพอเพียง แสงช่วงนี้พบได้ในแสงแดดเช่นกัน และเป็นแสงสำหรับอาบแดดเพื่อให้ผิวคล้ำ

3.ช่วงคลื่นสั้น (ตั้งแต่ 2000-2950 Å) แสงช่วงนี้ใช้ในการฆ่าเชื้อโรคในน้ำได้ดีที่สุด แสงยูวีเป็นรังสีที่เกิดขึ้นจากการเผาไอปรอทที่มีความดันต่ำในหลอดแก้ว หลอดไฟยูวีที่ทำขึ้นขายเพื่อใช้ฆ่าเชื้อโรคในน้ำ มักมีความยาวคลื่นประมาณ 2537 Å แก้วที่ใช้ทำหลอดต้องเป็นแก้วพิเศษที่ยอมให้แสงยูวีส่องผ่านได้ตลอดเช่น Quartzหรือแก้วที่มีเนื้อซิลิกาสูงมากๆเป็นต้น

Clarte’ ขอเสนอเครื่องกรองน้ำระบบ UV เพื่อให้ท่านได้เลือกใช้คือรุ่น WP39UV, WP75UVF, WP38RUVQ : การกรองระบบ UF คืออะไร ทำงานอย่างไร

A :

การกรองแบบ Ultra filtration (UF.) เป็นการกรองน้ำที่สะอาดรองมาจากระบบ RO. สามารถดื่มได้อย่างมั่นใจและยังมีประสิทธิภาพการกำจัดเชื้อ จุลินทรีย์ที่มีขนาดเล็กมาก โดยมีความละเอียดของไส้กรอง Ultra filtration Membrane 0.01 ไมครอน ทำให้ได้น้ำบริสุทธิ์ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและ แร่ธาตุต่าง ๆ Ultra filtration Membrane (UF.) มีความละเอียด 0.01 ไมครอน การใช้ระบบการกรองระบบ UF. การติดตั้งจะง่าย กว่าแบบระบบRO. โดยสามารถติดตั้งได้เองสะดวกQ : เครื่องกรองน้ำระบบ RO ทำงานอย่างไร

A :

ซึ่งเป็นวิธีการกรองน้ำได้สะอาดที่สุด แต่ราคาจะสูงกว่าระบบอื่น ๆ และควรติดตั้งให้ถูกวิธีเพราะจะต้องมีการต่อน้ำทิ้ง เนื่องจากไส้กรองหลักคือ Membrane Filter มีความละเอียดมากถึง 0.0001 ไมครอน ทำให้จำเป็นต้องมีแรงดันน้ำมากพอสมควร และน้ำบางส่วนที่ไม่สามารถผ่าน Membrane ได้ก็จะถูกระบายออก และมีไส้กรองต่าง ๆ เพื่อยืดอายุการใช้งานของ Membrane Filter และไส้กรอง แต่ละชนิดยังทำหน้าที่แตกต่างกันQ : อายุการใช้งานของไส้กรองแต่ละไส้

A :

ไส้กรอง PP อายุการใช้งานประมาณ 3-6 เดือน

ไส้กรอง Carbon อายุการใช้งานประมาณ 8-12 เดือน

ไส้กรอง Resin อายุการใช้งานประมาณ 12 เดือน

ไส้กรอง Ceramic อายุการใช้งานประมาณ 18 เดือน ควรล้างทุก 3 เดือน

ไส้กรอง Post Carbon อายุการใช้งานประมาณ 18-24 เดือน

ไส้กรอง UF เมมเบรนอายุการใช้งานประมาณ 18-24 เดือน

ไส้กรอง RO เมมเบรนอายุการใช้งานประมาณ 18-24 เดือน

ไส้กรอง UV อายุการใช้งานประมาณ 5 พันชั่วโมงQ : วิธีการล้างไส้กรองทำอย่างไร

A :

การล้างไส้กรองสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยวิธีล้างขึ้นอยู่กับชนิดของไส้กรองนั้นๆ

1.ล้างไส้กรองที่เป็นคาร์บอน และเซรามิกด้วยน้ำสะอาด โดยใช้แรงดันน้ำสูง โดยเปิดน้ำไหลย้อนทางเดินน้ำปกติของไส้กรอง ไส้กรองเซรามิกสามารถใช้แปรงหรือสกอตไบรท์ที่ยังไม่เคยใช้งานขัดทำความสะอาดบริเวณผิวด้านนอก

2.ล้างไส้กรองที่เป็นเรซิน ด้วยน้ำผสม น้ำเกลือ

3.ล้างระบบน้ำท่อน้ำเข้า และท่อน้ำออก

4. ล้างตัวเครื่องภายใน ด้วยน้ำสะอาดQ : จำเป็นต้องล้างไส้กรองน้ำหรือไม่

A :

หากเครื่องกรองน้ำไม่ได้รับการดูแลรักษาให้อยู่ในสภาพที่ดี หรือไม่ได้รับได้รับการทำความสะอาดอย่างถูกต้องตามระยะเวลาที่เหมาะสม ส่งผลให้เครื่องกรองน้ำมีประสิทธิภาพในการกรองสิ่งสกปรกลดลง รวมทั้งสิ่งสกปรกที่หมักหมมจะทำให้น้ำปนเปื้อนและไม่สะอาดอย่างแท้จริงQ : มีผงสีดำเล็กๆและฟองอากาศจำนวนมากปะปนมากับน้ำกรอง เมื่อใช้น้ำกรองครั้งแรก

A :

เป็นเรื่องปกติ เนื่องจากมีอากาศตกค้างอยู่ภายในกระบอกไส้กรอง ให้เปิดน้ำทิ้งจนกว่าตะกอนและฟองอากาศจะหายไปQ : ควรเลือกใช้เครื่องกรองน้ำแบบกี่ขั้นตอนหากต้องการบริโภค

A :

หากเป็นน้ำประปา สามารถใช้เครื่องกรองน้ำแบบ 3 ขั้นตอนขึ้นไป แต่หากเป็นน้ำบาดาล ควรใช้เครื่องกรองน้ำที่มีไส้กรองเรซิ่นซึ่งช่วยกรองหินปูนและความกระด้างของน้ำด้วยQ : ควรเปลี่ยนไส้กรองเครื่องกรองน้ำเมื่อไหร่

A :

การเปลี่ยนไส้กรองของเครื่องกรองน้ำแต่ละไส้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ระยะเวลาการใช้งาน, คุณภาพและแรงดันของน้ำประปารวมไปถึงบริเวณที่ติดตั้งเครื่องกรองน้ำ หากไม่แน่ใจว่าในระยะเวลาไหนถึงควรเปลี่ยนไส้กรองเครื่องกรองน้ำ สามารถติดต่อเป็นสมาชิกกับทางบริษัท โดยมีบริการเปลี่ยนไส้กรองให้ถึงบ้านคุณQ : ตู้กดน้ำแบบต่อตรง มีการกรองกี่ระบบ มีคุณภาพใกล้เคียงกับเครื่องกรองน้ำหรือไม่

A :

เรามีทั้ง 3 และ 4 ขั้นตอน โดยแบบ 4 ขั้นตอนมีระบบกรองแบบ UF ซึ่งมีคุณภาพสูงไม่แพ้เครื่องกรองน้ำQ : ถังบรรจุน้ำสำหรับตู้น้ำ Clarte’ หาซื้อได้ที่ไหน

A :

หากถังบรรจุน้ำเกิดการเสียหายชำรุด สามารถหาซื้อถังบรรจุน้ำแบบปากสั้นมาใช้แทนที่ได้ โดยหาซื้อได้ทั่วไป โดย ตู้น้ำของ Clarte’ ที่เป็นระบบถังคว่ำทุกรุ่นจะแถมถังบรรจุน้ำมาให้ 1 ถัง ทุกรุ่นQ : ตู้น้ำ Clarte’ มีกี่ชนิด

A :

ตู้น้ำ Clarte’ มีทั้งแบบคว่ำถังและต่อตรงกับน้ำประปา ขึ้นอยู่กับการใช้งานของท่านQ : วิธีการทำความสะอาดตัวเครื่องพัดลมไอเย็นที่เหมาะสมทำอย่างไร

A :

ใช้ผ้านุ่มสะอาดชุบน้ำทำความสะอาดตัวเครื่อง ไม่ควรช้สารเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรงทำความสะอาดตัวเครื่องQ : วิธีการเติมน้ำลงในถังบรรจุที่ปลอดภัยคือ

A :

ถอดปลั๊กออกทุกครั้งก่อนเติมน้ำลงในถังบรรจุ ระวังไม่ให้น้ำกระฉอกออกนอกเครื่องQ : การเติมน้ำที่เหมาะสมสำหรับพัดลมไอเย็น

A :

ไม่ควรเติมน้ำเกินขีดบอกระดับ “มากสุด” และไม่ควรให้น้ำในถังเหลือน้อยกว่า 1 ใน 4Q : หากน้ำในถังบรรจุหมด พัดลมไอเย็นสามารถใช้ฟังก์ชั่น Cool ได้หรือไม่

A :

หากใช้งานฟังก์ชั่น Cool ในขณะที่น้ำในถังบรรจุหมด จะไม่ทำให้เกิดความเย็นQ : สามารถใช้พัดลมไอเย็นในห้องปิดทึบได้หรือไม่

A :

พัดลมไอเย็นจะทำงานได้ไม่เต็มที่ในห้องปิด ไม่แนะนำให้ใช้งานในสภาพแวดล้อมดังกล่าว ควรใช้ในสถานที่อากาศถ่ายเทสะดวกเท่านั้นQ : ใช้พัดลมไอเย็นแทนเครื่องปรับอากาศได้หรือไม่

A :

ไม่สามารถใช้พัดลมไอเย็นแทนเครื่องปรับอากาศได้ เพราะพัดลมไอเย็นจำเป็นต้องใช้ในห้องเปิดเท่านั้นQ : พัดลมไอเย็นมีการพ่นละอองน้ำออกมาเพื่อทำความเย็นหรือไม่

A :

พัดลมไอเย็นไม่มีการพ่นละอองน้ำออกมากับลมแต่อย่างใด ลมที่ออกมาจึงแห้งสนิทและไม่ก่อให้เกิดโรคปอดบวมQ : สถานที่ตั้งพัดลมไอเย็นที่เหมาะสม

A :

ไม่ควรตั้งพัดลมไอเย็นโดยหันหลังเครื่องชิดกับผนังห้อง โปรดตั้งพัดลมไอเย็นในสถานที่อากาศถ่ายเทสะดวก[1] | 2 | Next> | Last>>
  

 
 
  Clarte’ Thailand All Rights Reserved.   Home Product Knowledge Service Member Call: 063-202-8766